Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Trước đây, Blog đã giới thiệu đến các bạn tính năng quảng cáo Facebook Branded Content, hôm nay Blog sẽ chia sẻ thêm cách làm thế nào để quảng cáo cho tính năng này. Bài viết có sử dụng thông tin từ tác giả Trung Nguyễn chia sẻ trên trang Advertising Vietnam.

Tìm hiểu Branded Content là gì?

Facebook định nghĩa, Nội dung có thương hiệu là nội dung của Người tạo (Creators) hoặc Người đăng (Publishers) giới thiệu, hoặc chịu ảnh hưởng của đối tác kinh doanh (Partners) để trao đổi giá trị.

  • Người tạo là ai?: là người nổi tiếng, người có ảnh hưởng hoặc nhân vật của công chúng (Influencer)
  • Người đăng hoặc đối tác kinh doanh là ai?: là các công ty và tổ chức truyền thông. Các thương hiệu, nhà quảng cáo, nhà tiếp thị hoặc nhà tài trợ.

Facebook Branded Content có thể được xem là công cụ đo lường performance đắc lực cho doanh nghiệp trên phương diện hợp tác truyền thông với các nhân vật có sức ảnh hưởng, sự trao đổi quyền lợi này sẽ mang đến những ích cho cả hai bên. Một bên có thể kiếm tiền được từ đối tác kinh doanh, còn một bên có thể tăng nguồn lợi nhuận thông qua các đơn hàng đến từ những khách hàng tiềm năng mới. Cũng có thể hiểu thêm một chiều hướng khác, với Facebook Branded Content, Facebook đang muốn tìm hiểu xem những nhân vật có sức ảnh hưởng nào đang kiếm được tiền từ nền tảng của họ…

2/3 người tiêu dùng tin tưởng vào quảng cáo dạng Branded Content

Theo khảo sát của Time Inc thì 2/3 người tiêu dùng tin tưởng vào quảng cáo dạng Branded Content hơn các loại hình quảng cáo truyền thống khác. Và đặc biệt hơn là sự xuất hiện ngày càng nhiều người ảnh hưởng (Influencer) trên các trang mạng xã hội. Thì việc các thương hiệu tận dụng cơ hội hợp tác để đưa sản phẩm của mình tới người tiêu dùng là điều tất yếu.

Tuy nhiên, bài viết này mình sẽ không đề cập nhiều tới ứng dụng của Influencer Marketing khi làm thương hiệu, bài này sẽ chỉ tập trung giới thiệu về Branded Content trên Facebook. Nếu bạn nào cần đọc thêm về Influencer Marketing có thể đọc các bài viết của 7Satuaday đối tác nội dung trên Advertising Vietnam tại đây.

Dưới đây là một Branded Content được Fanpage gắn thẻ (tag) Fanpage của thương hiệu trên bài viết. Bạn sẽ thấy dòng chữ “Paid Partnership” và tên Fanpage của thương hiệu trên bài viết.

Ví dụ về Branded Content tag trên Facebook. Ảnh: Advertising Vietnam

Ứng dụng của Branded Content Tag trên Facebook

Thật ra thì việc các thương hiệu hợp tác với các hot fanpage rất phổ biến, ta không cần phải dùng chức năng gắn thẻ (tag Branded Content) cũng được. Tuy nhiên, gắn thẻ Branded Content sẽ giúp thương hiệu được thêm nhiều quyền lợi sau:

  • Tên của thương hiệu sẽ xuất hiện cùng với tên của Hot Fanpage
  • Khi hot Fanpage tag thương hiệu vào bài viết, thì bài viết đó sẽ xuất hiện trong phần insight của Brand fanpage. Nghĩa là brand không cần phải yêu cầu page của đối tác chia sẻ quyền admin/advertiser cũng có thể thấy được insight của post như chính post do mình đăng tải
  • Brand cũng có thể chạy quảng cáo (boost post) cho bài viết này trong Ad Manager. Khi Hot Fanpage tag brand page của mình vào bài viết. Xem hình phía dưới:
Trong Ad Manager từ Fanpage của Brand, bạn có thể tìm thấy post của Hot fanpage xuất hiện ở đây. Và chạy quảng cáo cho post như post của fanpage mình. Ảnh: Advertising Vietnam

Ưu điểm của Branded Content tag trên Facebook chính là sự minh bạch, vì brand có thể xem được toàn bộ post insight trên page của KOL mà không cần yêu cầu quyền truy cập page, điều này cũng có lợi cho một số KOL vì họ không muốn chia sẻ quyền admin hay advertiser cho bên khác nhằm đảm bảo quyền riêng tư.

Làm sao để đăng ký Branded Content của Facebook?

Nếu bạn là Hot Fanpage hay KOL thì hãy click vào link này để xin cấp quyền. Thủ tục duyệt của Facebook rất nhanh. Các bước thực hiện Branded Content khi đăng bài:

Trên Fanpage của Brand: Admin của page vào setting > Branded Content. Bạn nên mở chức năng “Page approvals” lên. Nghĩa là KOL nào muốn tag fanpage của brand bạn vào thì cần phải được duyệt. Hoặc có thể chọn tắt đi cũng không sao, nghĩa là ai cũng tag brand bạn được cả.

Trên fanpage của brand truy cập vào Branded Content. Ảnh: Advertising Vietnam

Trên fanpage của KOL: Khi KOL đã được duyệt và xuất hiện trong mục Approved Pages hình phía trên, thì bây giờ họ có thể đăng bài viết và gắn thẻ tài trợ cho page brand được rồi. Khi đăng bài, tìm mục Tag Sponsor hình minh hoạ phía dưới.

Chỗ để gắn tag Branded Content cho brand page. Ảnh: Advertising Vietnam

Xem bài viết Branded Content từ fanpage của Brand: Từ fanpage của brand, bạn vào mục insight > Branded Content sẽ thấy toàn bộ các bài viết được tag Branded Content từ fanpage KOL. Bạn có thể xem toàn bộ insight trong này.

Insight từ Brand page sẽ thấy các post từ page KOL. Ảnh: Advertising Vietnam

Lưu ý cho Media Agency khi chạy Branded Content

Các bạn media xin hãy lưu ý các vấn đề sau khi tư vấn Branded Content cho khách hàng. Điều đầu tiên là mục tiêu quảng cáo có thể chạy và không thể chạy Branded Content. Bạn xem hình phía dưới để hiểu rõ hơn.

Các mục tiêu quảng cáo có thể chạy và không thể chạy Branded Content. Ảnh: Advertising Vietnam

Một số lưu ý khác:

  • KOL là profile cá nhân hay Fanpage điều có thể sử dụng Branded Content, tuy nhiên để chạy ads boost cho bài viết thì chỉ Fanpage mới boost post được
  • Nếu KOL là fanpage mà khi agency vào ad manager không thấy post xuất hiện ở mục Branded Content thì bạn kiểm tra lại xem KOL lúc đăng post đã chọn “Cho phép đối tác chạy quảng cáo…” chưa. Mình gặp nhiều trường hợp này rồi.
  • Bạn không thể chạy quảng cáo Reach & Frequency chỉ chạy được Auction

 

OscartranAds (Nguồn: Advertising Vietnam)

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *