Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Sau hơn 2 tháng trì hoãn, Facebook có thể sẽ ra mắt kênh TV riêng của mình trong tháng 8 này như một phần mở rộng và phát triển nền tảng video mà mạng xã hội này đầu tư phủ rộng.

Chương trình của Facebook TV dự kiến được ra mắt tháng trước. Tuy nhiên, họ gặp một số vấn đề và phải hoãn lại đến đầu tháng 8 năm nay. Hiện tại, Facebook đang làm việc với các đối tác sản xuất chương trình truyền hình để sở hữu bản quyền, nguồn tin từ Bloomberg, cho hay.

Facebook có thể ra mắt kênh TV riêng trong tháng 8 này
Facebook sẽ có thể ra mắt kênh TV riêng trong tháng 8 này. Ảnh: Photographer: Jason Alden/Bloomberg

Nếu như Facebook kết hợp với các kênh truyền hình sản xuất các chương trình cho kênh của mình, thì đây là sự kết hợp này mang lại lợi ích cho cả 2 bên. Mặt khác, Facebook xưa này vẫn ưu tiên khuyến khích người dùng sản xuất các video có nội dung ngắn, điều này đã làm nên một “bản sắc” riêng của nền tảng video trên mạng xã hội hơn 2 tỷ người dùng này. Các sản phẩm video ngắn 5 đến 10 phút dự đoán sẽ thu hút người xem hơn và ít kinh phí hơn, nhà sản xuất sẽ được tiếp cận một bộ phận lớn khán giả. Bên cạnh đó, nhà xuất bản còn được hưởng 45% tiền quảng cáo. Điều này cũng được chính người phát ngôn chính thức của Facebook xác nhận.

Tuy nhiên, trong tương lai, các nội dung trên Facebook TV ra mắt sẽ được kéo dài hơn hiện tại, khoảng từ 20 đến 30 phút cho một chương trình. Một vài nhà sản xuất có tiếng như Group Nine Media, BuzzFeed, ATTN nhiều khả năng sẽ tham gia. Song Facebook vẫn chưa có bình luận chính thức về thông tin này.

Facebook có thể ra mắt kênh TV riêng trong tháng 8 này
Facebook sẽ sớm mở rộng nền tảng video của mình thành một kênh TV riêng. Ảnh: Neil Patel

Đối tượng được Facebook TV nhắm đến là những người có nhu cầu vừa phải về phim ảnh cũng như các chương trình truyền hình. Điều đó cũng hoàn toàn khác biệt với phân khúc khán giả của Netflix hay HBO.

Facebook đã từng tuyên bố họ cần nhiều không gian hơn cho các nhà quảng cáo bởi vì News Feed gần như đã trở thành vùng đất chật chội và không thể đặt nhiều quảng cáo nữa. Theo nhiều nhận định, đây có thể là động lực chính thúc đẩy sự phát triển nền tảng video của Facebook và xa hơn và kênh TV của riêng mình, cũng như việc kết hợp quảng cáo vào Facebook Messenger.

OscartranAds.com

Tham khảo: theverge.com, bloomberg.com, engadget.com

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.