Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Ứng dụng trò chuyện WhatsApp của Facebook vừa chạm mốc 1 tỷ người dùng hàng ngày, trong đó người dùng hàng tháng đạt 1.3 tỷ, vượt mặt cả Facebook Messenger với 1.2 tỷ người dùng.

Hồi thứ Tư tuần rồi Facebook cho biết ứng dụng trò chuyện WhatsApp đã cán mốc 1 tỷ người dùng hàng ngày, so với một tỷ người dùng mỗi tháng được thông báo vào tháng 6 năm ngoái. Số liệu này được tính cả trên điện thoại và desktop. Trong khi đó, số lượng người dùng hàng tháng của ứng dụng này cũng đã đạt đến 1.3 tỷ, vượt mặt cả người anh em Facebook Messenger với 1.2 tỷ người dùng.

Ứng dụng WhatsApp hiện có hơn 60 ngôn ngữ được hỗ trợ trên toàn thế giới. Mỗi ngày, người dùng sử dụng ứng dụng để gửi hơn 55 tỷ tin nhắn và 4,5 tỷ bức ảnh. Ứng dụng này ngoài việc được sử dụng như các cuộc trò chuyện bạn bè thông thường, tại một số doanh nghiệp nó vẫn được sử dụng như một công cụ trao đổi công việc hiệu quả bởi những tính năng tiện lợi là dễ sử dụng như chat nhóm, gọi nhóm, gửi âm thanh và các tài liệu đính kèm…

WhatsApp đạt 1 tỷ người dùng hàng ngày
Tính năng WhatsApp Status, tương tự như tính năng Snapchat Stories được nhiều người sử dụng trên ứng dụng này. Ảnh: techcrunch

Trong hệ sinh thái bao gồm mạng xã hội và ứng dụng nhắn tin của Facebook, chỉ có WhatsApp là không có quảng cáo hiển thị. Trong khi đó, Facebook lại đang rục rịch đặt thêm vị trí quảng cáo trên Messenger nhằm khai thác thêm không gian quảng cáo vốn đang là vấn đề gây nhức nhối cho Facebook. Trong báo cáo Quý II/2017, doanh thu của Facebook đạt đến 9,3 tỷ đô la nhưng tốc độ tăng trưởng dự báo sẽ bị chậm lại do không còn chỗ quảng cáo.

WhatsApp đạt 1 tỷ người dùng hàng ngày
Những con số ấn tượng về WhatsApp. Ảnh: techcrunch

WhatsApp được thành lập năm 2009 bởi các cựu kỹ sư của Yahoo là Jan Koum và Brian Acton. Ứng dụng này chính thức về tay Facebook vào tháng 4, 2014 với giá lên tới 19 tỷ USD bằng cả tiền mặt và cổ phiếu. Thương vụ sáp nhập lúc bấy giờ được xem là lớn nhất của Facebook sau những đồn đoán Facebook và Google khao khát muốn sở hữu những dịch vụ nhắn tin di động. Ngoài 16 tỷ USD cổ phiếu và tiền mặt, Facebook còn đồng ý trả thêm 3 tỷ USD cổ phiếu hạn chế (RSUs – restricted stock units) cho các nhà sáng lập và nhân viên của WhatsApp.

Cũng giống như Instagram, WhatsApp hoạt động độc lập, không phụ thuộc vào công ty mẹ là Facebook.

OscartranAds.com

Tham khảo: Techcrunch, The Verge, thenextweb

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.