Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Chiến dịch “Monty the Penguin” của John Lewis đã đạt nhiều giải thưởng lớn ở những sân chơi như Cannes Lions, Clio Awards và One Show.

John Lewis được biết đến như một thương hiệu danh giá tại Anh Quốc cũng như toàn cầu về loại hình kinh doanh chuỗi bách hóa. John Lewis còn là một trong những nhãn hàng thành công với lượng khách hàng trung thành hãn hữu mà không phải thương hiệu nào cũng có được. John Lewis cũng đã tạo dựng được một xu hướng về yếu tố nhận diện thương hiệu thông qua các chiến dịch quảng cáo thường niên, khi người dân xứ sở sương mù bắt đầu tiếp cận các mẫu quảng cáo của nhãn hàng thì đồng nghĩa mùa Giáng sinh cũng đang cận kề.

John Lewis vốn dĩ có truyền thống xây dựng các mẫu quảng cáo với thời lượng dài kết hợp với những hiệu ứng thị giác đẹp mắt, những câu chuyện luôn thể hiện sự ấm áp và xây dựng trên chính insight của khách hàng. Năm 2014, nhãn hàng đã thực hiện mẫu quảng cáo kết hợp yếu tố hoạt hình với những hiệu ứng đặc biệt, kể về câu chuyện tình bạn đẹp giữa 1 cậu bé Sam và chú chim cánh cụt Monty với thông điệp “Hãy tặng cho ai đó một món quà Giáng sinh mà họ mong chờ từ lâu”.

Video: John Lewis Youtube

Các nỗ lực truyền thông xã hội với hashtag cho những chú chim cánh cụt #MontythePenguin đã giúp chiến dịch chạm đến cảm xúc của người xem. Các công cụ truyền thông tương trợ như ứng dụng đọc sách của Dermot O’Leary, nhạc nền quảng cáo Real Love, hay việc kết hợp tương tác truyền thông và marketing tích hợp giữa John Lewis và Samsung, đã mang đến một không gian công nghệ đỉnh cao dựa trên nội dung của cuốn sách Monty’s Christmas, bao gồm 1 bộ phim thực tế ảo phát tại những cửa hàng của hãng giúp touch point của chiến dịch gia tăng đáng kể.

  • Chi phí thực hiện TVC: Khoảng 1 triệu bảng Anh
  • Tổng chi phí cho toàn chiến dịch: Khoảng 7 triệu bảng Anh
  • Có đến 200,000 lượt chia sẻ video trên mạng xã hội chỉ trong vòng 24 giờ
  • Sau hơn 4 giờ kể từ khi chiếu trên TV, lượt xem cán mốc 73,871
  • TVC nhận được nhiều lời khen cùng sự thích thú từ cộng đồng
  • Key insight: Emotional
  • Chiến dịch “Monty the Penguin” của John Lewis đã đạt nhiều giải thưởng lớn ở những sân chơi như Cannes Lions, Clio Awards và One Show.

OscartranAds.com

Nguồn: Business Insider

Share:

administrator