Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Thông tin dưới đây được chia sẻ từ anh William Nguyễn – Quản lý Cộng đồng Nhà quảng cáo Facebook tại Việt Nam về chính sách quảng cáo Messenger trên Facebook. Nếu bạn là nhà quảng cáo trên Facebook, hãy xem qua để tránh vi phạm các chính sách này khi quảng cáo.

Nội dung trích dẫn

Gần đây có nhiều công ty từ lớn tới nhỏ đã và đang bắt đầu sử dụng chatbot cũng như các nền tảng bot như Chatfuel hay Manychat (hoặc các công cụ tương tự ở VN). Đây là điều rất tích cực, tuy nhiên cũng có một vài mặt trái nhất định.

Nhân dịp William đi một vòng test mấy con bot ở Việt Nam (và nhận spam tưng bừng sau đó  ), xin chia sẻ một vài policy cơ bản về việc sử dụng nền tảng Messenger để kinh doanh và quảng cáo.

Thông tin được chia sẻ từ anh William Nguyễn – Quản lý Cộng đồng Nhà quảng cáo Facebook tại Việt Nam về chính sách quảng cáo Messenger trên Facebook. Ảnh: Cộng đồng Nhà quảng cáo Facebook tại Việt Nam

1. Các bạn được phép sử dụng tool để gửi tin nhắn tự động tới nhiều khách hàng – với điều kiện tin nhắn tự động này được gửi trong vòng 24h kể từ tin nhắn cuối cùng từ khách hàng gửi cho page.

2. Chỉ có 2 ngoại lệ cho điều số 1 ở trên. Một là các tin nhắn cập nhật về trạng thái ship hàng, hay thanh toán cho sản phẩm mua hàng. Hai là các tin nhắn liên quan tới quyền subscription (đăng ký nhận tin) – quyền này đang được FB beta test và chỉ hạn chế cho một vài hạng mục như Tin tức, Sức Khoẻ, hay Năng suất (productivity), và bạn cũng chỉ được gửi tin nhắn cho những người đã đăng ký nhận tin.

3. Nếu các bạn muốn nhắn tin tới nhiều khách hàng với mục đích quảng bá sản phẩm, thì cách duy nhất hiện nay là sử dụng quảng cáo Sponsored Messages (tin nhắn tài trợ) từ Facebook (như hình bên dưới).

Đây là quy định mới nhất mà mình đã check với team chính sách, và có thể thay đổi sau này. Dù hiện tại có vẻ chính sách chưa được áp dụng chặt, mình rất khuyên các bạn không nên dùng tool/API để nhắn tin quá nhiều cho khách hàng, dễ gây cảm giác ức chế khó chịu và mất khách vì bị block. Tệ hơn, nếu bị khách hàng report spam nhiều là có thể bị khoá tính năng nhắn tin trong một thời gian.

Mọi người có câu hỏi thì xin mời đặt vào comment, William sẽ trả lời các câu hỏi liên quan tới phần này nhé. Nếu có cập nhật về chính sách liên quan tới Messenger, William sẽ update bài này lại.

OscartranAds.com

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.