Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Sáng hôm nay 08/07/2016, một vài tài khoản Facebook cá nhân (Profile) tại Việt Nam đã được cập nhật thêm tính năng hẹn lịch post bài và box cập nhật thanh trạng thái cũng được điều chỉnh với hiệu ứng “tắt đèn” quen thuộc.

Trên trang Facebook Profile (trang cá nhân), Facebook đã tiến hành cập nhật một số thay đổi, trong đó có tính năng cài đặt lịch post bài trong tương lai gần – nghĩa là việc cài đặt thời gian public trạng thái chỉ được thực hiện trong ngày , tính năng này trước đây vốn chỉ dành cho Facebook Fanpage (trang doanh nghiệp).

Nếu chú ý hơn, khi click vào box đăng trạng thái, bạn sẽ thấy khu vực xung quanh sẽ được làm tối đi và chỉ tập trung vào khu vực mà bạn cần đăng status của mình.

Facebook đã cho phép đặt lịch post bài trên trang cá nhân

Hiện cũng chưa rõ việc đặt lịch post bài này còn đang trong quá trình cập nhật hay đã chính thức, vì nếu như đăng trạng thái ở ngoài trang News Feed thì tính năng này không hiển thị mà chỉ hiển thị khi đăng trong trang cá nhân.

Hiện cũng chưa rõ việc đặt lịch post bài này còn đang trong quá trình cập nhật hay đã chính thức, vì nếu như đăng trạng thái ở ngoài trang New Feeds thì tính năng này không hiển thị mà chỉ hiển thị khi đăng trong trang cá nhân.

Ngoài ra, ở mục Notification, icon thông báo có ai đó bình luận bài viết cũng đã được chuyển sang màu xanh lá cây nổi bật hơn

Hiện cũng chưa rõ việc đặt lịch post bài này còn đang trong quá trình cập nhật hay đã chính thức, vì nếu như đăng trạng thái ở ngoài trang New Feeds thì tính năng này không hiển thị mà chỉ hiển thị khi đăng trong trang cá nhân.

Facebook nhường như đang cố gắng nỗ lực để làm hài lòng người dùng trên khắp thế giới, sau khoảng thời gian bị đánh giá là quá ưu tiên cho việc hiển thị quảng cáo khiến các trạng thái chia sẻ từ friend feeds trôi đi một khách nhanh chóng. Song, gần đây nhất thì Facebook cũng đã có những thông tin chính thức xung quanh việc cập nhật thuật toán mới để giao diện news feed thân thiện với người dùng hơn.

Facebook đã cho phép đặt lịch post bài trên trang cá nhân

Các cập nhật Ảnh: dotmsr.com

Theo thông báo từ Facebook, người dùng sẽ có những trải nghiệm mới trên mạng xã hội này kể từ ngày 1/7 khi thuật toán mới được cập nhật. Những post được đăng trực tiếp bởi những người bạn mà người dùng quan tâm, chẳng hạn như hình ảnh, video, cập nhật trạng thái hoặc liên kết, sẽ xuất hiện ở các vị trí cao hơn trong Bảng Tin. Nếu tiếp tục lướt xuống dưới, người dùng mới nhìn thấy nội dung của các Trang. Quan trọng hơn cả, cập nhật này chỉ ứng dụng với lượng reach tự nhiên (organic reach), và hoàn toàn không liên quan đến lĩnh vực Quảng cáo (paid reach).

Các bạn cũng có thể xem lại toàn bộ nội dung “Tìm hiểu Facebook Core Targeting” hoặc “Facebook Core Targeting hoạt động như thế nào” để hiểu hơn cách Facebook cập nhật sở thích người dùng.

OscartranAds (tổng hợp)
Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.