Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Gần đây một số có một số thông tin cho rằng, Facebook đã đổi thuật toán để có thể thu hút người dùng hơn, nhưng vẫn có một số thông tin gây nhầm lẫn và hoang mang cho nhà quảng cáo. OscartranAds xin tóm tắt lại các nội dung chính trong sự thay đổi lần này của Facebook kể từ ngày 01/07/2016.

  • Nội dung được trích dẫn từ từ Đội ngũ Quản lý Cộng đồng Facebook tại Việt Nam.

Tìm hiểu cơ chế hoạt động của Bảng tin

Facebook được xây dựng trên ý tưởng kết nối mọi người với bạn bè và gia đình của họ. Bảng Tin của bạn chắc chắn sẽ khác với Bảng Tin của sếp, của đồng nghiệp, của em gái, thậm chí là với ba mẹ của các bạn… bởi đó là tổng hợp của các tin tức, các chia sẻ mà bạn quan tâm. Chính điều này làm cho Facebook khác biệt, và việc duy trì tính “liên quan” của Bảng Tin ở mức độ cá nhân người dùng đã trở thành kim chỉ nam của đội ngũ tại Facebook. Ưu tiên của chúng tôi là để bạn được kết nối và cập nhật với những người, những điều bạn quan tâm nhất. Đó là lý do tại sao ngày hôm nay, chúng tôi đang thông báo sự thay đổi sắp tới trong cách xếp hạng các tin tức trên Bảng Tin để đảm bảo bạn không bỏ lỡ những câu chuyện từ bạn bè của mình.

Tóm tắt về lần cập nhật này
Những post được đăng trực tiếp bởi những người bạn mà bạn quan tâm, chẳng hạn như hình ảnh, video, cập nhật trạng thái hoặc liên kết, sẽ xuất hiện ở các vị trí cao hơn trong Bảng Tin. Nếu tiếp tục lướt xuống dưới, bạn mới nhìn thấy nội dung của các Trang. Quan trọng hơn cả, cập nhật này chỉ ứng dụng với lượng reach tự nhiên (organic reach), và hoàn toàn không liên quan đến lĩnh vực Quảng cáo (paid reach).

Thuật toán mới của Facebook có những thay đổi gì?

Sự thay đổi này có thể thấy rõ nhất trên Facebook mobile, Facebook đã tách hẳn ra 2 tab về Bảng tin và Friends Feed

Tại sao Facebook lại thay đổi
Chúng tôi đã lắng nghe từ cộng đồng người dùng rằng mọi người vẫn lo lắng về việc bỏ lỡ các thông tin, cập nhật quan trọng từ những người bạn mà họ quan tâm

Điều này có ảnh hưởng đến Trang Facebook của tôi không?
Câu trả lời là có!
Nếu và chỉ nếu Trang đó hoàn toàn dựa vào lượng truy cập đến từ bài post trên Trang.
Để mình ví dụ cho các bạn dễ hiểu: Các bạn có nhớ mình phân tích trong video Targeting lần trước (https://fb.me/Facebook-Targeting), rằng Facebook có thể biết được bạn quan tâm đến 1 người khi bạn liên tục tương tác với content của họ không? Với thuật toán này, Facebook sẽ không ưu tiên đẩy post từ Trang Bingsu Hàn Quốc, mà ưu tiên các post từ bạn Hà, do trong quá khứ mình liên tục tương tác với content của bạn ấy. Mình không nhất thiết đã like trang Bingsu Hàn Quốc, nhưng Facebook vẫn hiển thị content từ Trang này khi:
– Bạn Hà đã chia sẻ bài post của trang Bingsu Hàn Quốc
– Bạn Hà đã comment trong bài viết của trang Bingsu Hàn Quốc

Nên làm gì tiếp theo?
Chúng tôi khuyến khích các Trang nên đăng tải những điều mà khán giả của họ có thể chia sẻ với bạn bè của họ – content mang tính viral cao, vừa tốt cho traffic tự nhiên (organic reach) và bạn cũng có thể sử dụng để quảng cáo.

Các bạn cũng có thể xem lại toàn bộ nội dung “Tìm hiểu Facebook Core Targeting” hoặc “Facebook Core Targeting hoạt động như thế nào” để hiểu hơn cách Facebook cập nhật sở thích người dùng

Thông báo chính thức của Facebook về việc đổi thuật toán lần này: http://newsroom.fb.com/news/2016/06/news-feed-fyi-helping-make-sure-you-dont-miss-stories-from-friends/

Nguồn: Facebook Advertiser Community Vietnam
OscartranAds (tổng hợp)
Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.