Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Phần mềm Messenger Rooms có thể kết nối lên đến 50 người cùng lúc và được xem là phần mềm hội nghị trực tuyến cạnh tranh với Zoom.

Facebook chính thức giới thiệu phần mềm hội nghị trực tuyến mang tên Messenger Rooms, sử dụng trên cả máy tính và điện thoại. Messenger Rooms hướng tới người dùng phổ thông thay vì người dùng chuyên nghiệp như những phần mềm hội họp trực tuyến khác. Người dùng sử dụng tài khoản của Facebook để truy cập và dễ dàng kết nối với bạn bè theo danh sách có sẵn.

Messenger Rooms chỉ cho phép kết nối tối đa 50 người, phân nửa so với Zoom song không giới hạn thời gian gọi. Để tạo một phòng họp online, người dùng chỉ cần chia sẻ lời mời với người có tài khoản Facebook hoặc đường dẫn cho những người không có tài khoản. “Khi bạn nhận được lời mời vào phòng, bạn có thể tham gia từ điện thoại, máy tính mà không cần tải xuống bất cứ thứ gì”, Facebook viết trên Newsroom. Sắp tới, Facebook cũng sẽ cho ra mắt tính năng kết nối người dùng từ Whatsapp hoặc Instagram Direct vào Rooms.

Facebook cũng tự tin với các tiêu chuẩn bảo mật và quyển riêng tư của mình khi xây dựng Messenger Rooms. Ví dụ khi tham gia cùng phòng họp với một người không có trong danh sách bạn bè, người dùng sẽ an tâm hơn vì những “người lạ” đó không thể xem được các nội dung “được gắn nhãn” chỉ dành cho bạn bè trên tài khoản cá nhân. Messemger Rooms sẽ không được sử dụng để nhắm mục tiêu quảng cáo.

Lời mời Rooms trên điện thoại. Ảnh: Facebook
Lời mời Rooms trên máy tính. Ảnh: Facebook

Xem thêm: Hướng dẫn quảng cáo nhấp vào mỗi hình đều tự động hiện ra Messenger

Một số tính năng bảo mật tiêu biểu:

  • Khóa (Locking): Phòng có thể bị khóa hoặc mở khóa khi cuộc gọi bắt đầu. Nếu một phòng bị khóa, không ai khác có thể tham gia, ngoại trừ quản trị viên Nhóm cho các phòng được tạo thông qua Nhóm.
  • Xóa người tham gia (Removing a participant): Người tạo phòng có thể xóa bất kỳ người tham gia không mong muốn nào. Nếu người tạo phòng loại bỏ ai đó khỏi cuộc gọi hoặc rời khỏi, phòng sẽ tự động khóa và người tạo phòng phải mở khóa cuộc gọi cho người khác tham gia.
  • Rời đi (Leaving): Nếu tại bất kỳ thời điểm nào bạn cảm thấy không an toàn/ thoải mái (unsafe) trong phòng, bạn có thể rời đi.
  • Báo cáo (Reporting): Bạn có thể báo cáo tên phòng hoặc gửi phản hồi về phòng đó nếu bạn cho rằng phòng vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Do Facebook không xem hoặc nghe các cuộc gọi video hoặc âm thanh của phòng họp, Facebook sẽ không xử lý các khiếu nại có liên quan đến âm thanh hoặc video.
  • Chặn (Blocking): Bạn có thể chặn ai đó trên Facebook hoặc Messenger, những người bạn cho là làm phiền, song Facebook sẽ không thông báo cho người đó. Do đã chặn nhau, nên khi được mời vào phòng thì chỉ có 1 trong 2 được tham gia – phụ thuộc người nào sẽ giành quyền vào phòng trước.
  • Mã hoá liên kết phòng (Room links): Facebook cũng sẽ mã hoá các liên kết của Rooms để tránh tin tặc tấn công. Facebook vẫn thu thập dữ liệu khi người dùng tham gia vào Rooms cho dù người dùng có đăng nhập hay không đăng nhập vào Facebook để sử dụng Rooms. Tuy nhiên, Facebook nói họ chỉ sử dụng cho mục đích cải thiện trải nghiệm sản phẩm. Trường hợp bạn không đăng nhập vào Facebook để sử dụng Rooms.
Messenger Rooms & kiểm soát quyền riêng tư. Ảnh: Facebook

Tuy nhiên, Facebook cho biết Messenger Rooms sẽ không có tính năng bảo mật mã hoá đầu cuối. Rooms được xây dựng trên nền tảng của Messenger và sẽ được sử dụng công nghệ mã hoá âm thanh và hình ảnh riêng tương tự Messenger. Song Facebook vẫn cho biết họ đang tích cực việc cung cấp mã hóa đầu cuối cho cuộc gọi video với nhiều nhóm người cho Messenger và Rooms.

Messenger Rooms sẽ ra mắt tại một số quốc gia trong tuần thứ 3 của tháng 4, và sẽ mở rộng ra phần còn lại của thế giới trong những tuần tới.

OscartranAds (Nguồn: Facebook)

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.