Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Dưới đây là danh sách 5 Chrome Extensions đầu tiên rất hữu ích có thể giúp bạn quản lý các công việc trên social media một cách dễ dàng hơn.

Truyền thông xã hội (social media) là một kênh tuyệt vời để phát triển thương hiệu và xây dựng các mối quan hệ. Về cơ bản, social media sẽ tiêu tốn của bạn nhiều thời gian hơn so với việc trả tiền quảng cáo trực tiếp để tiếp cận người dùng. Tuy nhiên social media đang là xu hướng và mang lại rất nhiều lợi ích cho các nhà tiếp thị, một trong những lợi ích đó là việc nội dung mà bạn chia sẻ sẽ được lan truyền một cách tự nhiên và rộng rãi đến hàng ngàn người với chi phí thấp nhất. Vậy làm thế nào sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội hiệu quả khi bạn không có quá nhiều thời gian?

Đó là nâng cấp trình duyệt web của mình với các tiện ích mở rộng (hay còn gọi là extensions)! Các tiện ích này sẽ giúp bạn tăng năng suất và rút ngắn thời gian làm việc. Theo thống kê mới nhất về tăng trưởng trình duyệt web, Google Chrome đang trở thành trình duyệt web phổ biến nhất trên thế giới, vượt qua cả Internet Explorer và Firefox. Đó là lý do tại sao bài viết này sẽ tập trung vào các phần mở rộng của Google Chrome, có thể áp dụng vào mọi kênh truyền thông xã hội mà các nhà marketing chuyên nghiệp nên sử dụng. Dưới đây là danh sách 11 Chrome Extensions hữu ích có thể giúp bạn quản lý các công việc trên social media một cách dễ dàng hơn:

1. Social Analytics

Với phần mở rộng này, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng trong trình duyệt Chrome để xem ngay lập tức các thống kê chi tiết bài viết của bạn như  lượt thích, chia sẻ, bình luận,… Tiện ích mở rộng này sẽ hiển thị các số liệu thống kê trên các mạng xã hội như Twitter, Pinterest, LinkedIn, StumbleUpon, và Delicious. Đối với Facebook, ứng dụng sẽ hiển thị cả lượt thích, chia sẻ và bình luận.

Tiện ích Social Analytics trên Chrome

Phần mở rộng này còn có các nút refresh nhanh trên thanh tiện ích để cập nhật số liệu thống kê phương tiện truyền thông xã hội thường xuyên tùy theo nhu cầu của bạn Social Analytics sẽ cho bạn thấy các số liệu thống kê của trang web mà bạn truy cập. Vì vậy, bạn vừa có thể theo dõi việc triển khai các nội dung của riêng bạn, cũng như xem các nội dung của các bên khác.

2. Giphy

Tạo nội dung có tính trực quan thường tốn rất thời gian nhưng điều này lại rất cần thiết trong social media. Ví dụ như bài viết có chứa hình ảnh hoặc kết hợp giữa hình ảnh và văn bản thường nhận được sự tương tác nhiều hơn so với những bài viết chỉ chứa văn bản thông thường. Cách nhanh nhất để bài viết của bạn trở nên sinh động mà không cần sự trợ giúp của đội ngũ sáng tạo (designers)  là nhanh tay chèn một ảnh GIF trong bài viết.

Rất đơn giản để add một ảnh GIF vào bài viết trên trang của bạn

Với tiện ích Giphy, bạn nhận được một kho lưu trữ các ảnh GIF miễn phí. Các nhà tiếp thị có thể tìm kiếm ảnh GIF bằng các tag có sẵn và hoặc theo ý muốn của mình. Sau khi bạn đã chọn một GIF, bạn có thể kéo thả trực tiếp trên trang xã hội để đăng tải. Hiện Facebook đã hỗ trợ ảnh GIF trực tiếp trên trang, điều này rất hữu ích trong việc gây chú ý với khách hàng.

3. RiteTag

Tiện ích mở rộng này sẽ giúp bạn phân tích bài viết trên phương tiện truyền thông xã hội và sau đó sẽ gợi ý những #hashtags phù hợp để có thể gắn vào nội dung của bài viết. Hình thức này rất phù hợp để tăng độ quảng bá sản phẩm trên các trang như Twitter và Instagram.

Tiện ích này tích hợp với 14 mạng xã hội ưa thích và các bên thứ ba khác

Sau khi bạn chọn một #hashtag, RiteTag sẽ hiển thị phân tích thời gian thực (realtimes) trên chính tiện ích đó với số liệu chính như bao nhiêu lượt xem #hashtag mỗi giờ. Tiện ích này tích hợp với 14 mạng xã hội ưa thích và các bên thứ ba khác.

4. Hootsuite Hootlet

Bạn chỉ có một quỹ thời gian vừa đủ để làm truyền thông trên mạng xã hội, vậy nền tảng nào để bạn chọn để thực hiện công việc này nhanh chóng? Ứng dụng thứ 4 được gợi ý là Hootsuite Hoolet. Với sự giúp đỡ của Hootsuite Hootlet trên Chrome, bạn có thể phân bổ thời gian của bạn trên tất cả các kênh xã hội để đảm bảo bạn thực hiện tốt các công việc của mình. Đây là ứng dụng cực kỳ nổi tiếng cho phép dùng trên nhiều mạng xã hội.

Bạn có thể cài đặt nhiều tính năng theo nhu cầu của mình

Với Hootsuite, bạn có thể kiểm tra (track) và giám sát các từ khóa được nhắc tới, đặt lịch đăng bài viết của mình vào thời điểm tốt nhất và làm nổi bật văn bản trên bất kỳ trang web nào. Tiện ích mở rộng này cũng cho phép người khám phá các mục tiêu nội dung từ Yelp và Google Maps. Đặc biệt, các nhà tiếp thị social media có thể sử dụng phần mở rộng này để trả lời bình luận trực tiếp thông qua các cửa sổ trình duyệt.

5. Check My Links

Tiếp thị thông qua Social media không chỉ là đăng nội dung vào đúng thời điểm hoặc có một lịch nội dung đều đặn hàng tháng mà còn phải tập trung vào trải nghiệm của người dùng về những nội dung đó. Những liên kết bị hỏng trong bài viết có thể làm cho trải nghiệm người dùng bị kém đi, và cũng có thể mang lại ảnh hưởng xấu đến thương hiệu của bạn. Bạn hoàn toàn có thể tránh vấn đề này thông qua “Check my links” trên Google Chrome.

Check My Links sẽ giúp bạn quét tất cả các link trên website

Tiện ích này sẽ giúp bạn kiểm tra tất cả các liên kết trên web, đồng thời sẽ làm nổi bật những liên kết hỏng bằng cách bôi đỏ chúng. Kết quả là, bạn có thể phân tích các liên kết bên trong nội dung của bạn và sửa chữa bất kỳ liên kết hỏng nào trước khi đăng nội dung của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Xem thêm: 11 tiện ích mở rộng Chrome dành cho Marketers, Phần 2

OscartranAds.com

Nguồn: hiSella

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.