Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Trong quý đầu tiên 2019, hai ông lớn ngành thương mại điện tử Lazada và Shopee đang chia nhau dẫn đầu thị phần tại khu vực Đông Nam Á. Theo công ty nghiên cứu thị trường iPrice cho biết.

Top 3 website thương mại điện tử tại Việt Nam: Shopee, Tiki, Lazada

Shopee, một sản phẩm của Sea Group đã có bước chuyển mình ngoạn mục khi có tới 184,4 triệu lượt truy cập trung bình hàng tháng trên máy tính để bàn và di động, iPrice đã sử dụng dữ liệu từ App Annie và SameWeb để đo lường. Con số này đã vượt qua mức trung bình 179,7 triệu được ghi nhận cho Lazada do Alibaba hậu thuẫn. Trong khi đó, Lazada, ứng dụng có nhiều người dùng hoạt động hàng tháng nhất ở Đông Nam Á năm 2018, cũng đang là ứng dụng di động phổ biến nhất ở Philippines, Malaysia, Thái Lan và Singapore vào quý 1/2019.

Top 3 website thương mại điện tử tại Việt Nam tính đến quý 1/2019. Nguồn: iPrice Insight

Nghiên cứu cũng nhấn mạnh những phát hiện thú vị trên các trang web thương mại điện tử được truy cập nhiều nhất (máy tính để bàn và web di động). Mặc dù các ứng dụng di động là một khía cạnh quan trọng của thương mại điện tử, các trang web thương mại điện tử vẫn có liên quan đến người tiêu dùng. Nghiên cứu lưu ý rằng người tiêu dùng có nhiều khả năng tiến hành mua hàng qua máy tính để bàn so với điện thoại di động. Đây cũng là lý do giúp Shopee lên ngôi nền tảng thương mại điện tử được truy cập nhiều nhất ở Đông Nam Á với tổng số trung bình 184,4 triệu lượt truy cập trên máy tính để bàn và web di động kể từ quý 1/2019.

Các nền tảng thương mại điện tử khác như Tokopedia (Indonesia), Bukalapak (Indonesia) và Tiki (Việt Nam) cũng chứng kiến sự sụt giảm lượng truy cập từ người dùng, hiện đang đứng thứ 3, 4 và 5 tại Đông Nam Á, mặc dù các nền tảng mua sắm trực tuyến này chỉ hoạt động trong một thị trường duy nhất.

Shoppe vươn lên dẫn đầu về số lượng người dùng truy cập hàng tháng, tiếp theo là Tiki và Lazada đang bị bỏ lại. Nguồn: iPrice

Tại Việt Nam, trong quý 1 năm ngoái, Lazada có số lượng người dùng mỗi tháng cao nhất trong số tất cả các nhà bán lẻ trực tuyến tại Việt Nam với 42,4 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, trong khi Shopee chỉ có 24,6 triệu, theo công ty nghiên cứu thị trường iPrice. Song thế cờ đang nghiêng nhiều về Shopee.

Chuyển biến về thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam sẽ còn rất sôi động và cuộc đua sẽ ngày càng gay cấn bởi tiềm năng của lĩnh vực này mang lại. Theo Google và Temasek, nền kinh tế internet tại Việt Nam chiếm 4% GDP tính theo tổng sản lượng hàng hóa năm ngoái, tỷ lệ cao nhất ở Đông Nam Á, vì thế tác động của người dùng internet sẽ quyết định nền tảng bán hàng nào thắng cuộc và có nhiều người dùng hơn.

“Cuộc chiến” khu vực giữa Lazada và Shopee đã nóng lên mặc dù Shopee là người đến sau

Nền tảng web của Lazada đã ghi nhận mức giảm 12% trong tổng số lượt truy cập trung bình hàng tháng từ quý trước, có thể là do sự khác biệt trong các sáng kiến tiếp thị giữa hai giai đoạn. Quý 4/2018 giới marketing chứng kiến sự gia tăng doanh số của Lazada cho các sự kiện như Ngày độc thân, Black Friday và Giáng Sinh, song sự tăng trưởng này đang chậm lại.

Hồi tháng 3 vừa qua, Lazada đã công bố một loạt các sản phẩm và dịch vụ nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển của các thương hiệu và người bán, nhằm giải quyết các điểm hạn ché mà các shop bán hàng trên nền tảng phải đối mặt trong tiếp thị, xây dựng thương hiệu và bán hàng.

Trong khi đó, Shopee là một doanh nghiệp thương mại điện tử đang phát triển nhanh chóng, với tổng giá trị hàng hóa hàng năm vượt 10 tỷ đô la Mỹ lần đầu tiên vào năm 2018. Sea cũng cho biết vào tháng 3 rằng, họ sẽ huy động tới 1,55 tỷ đô la Mỹ từ đợt chào bán cổ phần mới để mở rộng kinh doanh. Sản phẩm trên nền tảng web của Shopee đã tăng 5% trong tổng số lượt truy cập trung bình hàng tháng từ quý trước, được thúc đẩy bởi lượt truy cập tăng ở Indonesia và Thái Lan.

OscartranAds (Nguồn: businesstimes.com.sg)

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *