Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Social Commerce mang đến cho các thương hiệu cơ hội tạo ra trải nghiệm thương mại điện tử liền mạch trên nền tảng của các mạng xã hội phổ biến.

Một trong những điều luôn thu hút tôi về các mạng xã hội là cách chúng liên tục tiến hóa để thích ứng và phát triển theo xu hướng thay đổi của người tiêu dùng. Trong 20 năm qua, chúng ta đã chứng kiến sự thay đổi rõ rệt từ các bản cập nhật đơn giản, các nền tảng chủ yếu dựa vào nội dung loại văn bản, đến sự phát triển của các loại hình nội dung mới trực quan và “ăn liền” hơn, dẫn đầu bởi các nền tảng dựa trên ứng dụng di động như Instagram và Snapchat, và cùng lúc đó, là sự phát triển mạnh mẽ của mô hình Social Commerce. Và trong khi những nền tảng trẻ như TikTok đã tận dụng xu hướng này và đưa nó lên một tầm cao mới, thì WeChat, WhatsApp và Messenger (cả hai đều do Facebook sở hữu) cũng đã đưa ra những nâng cấp đáng kểcho các phương thức giao tiếp 1-1 giữa người dùng với người dùng:

Thật thú vị khi được chứng kiến cách những xu hướng này hội tụ để cùng thúc đẩy sự đổi mới sáng tạo trên các nền tảng mạng xã hội, nhằm tạo ra những giá trị vượt lên trên những nhu cầu liên lạc kết nối thông thường. Sự phát triển của mạng xã hội còn đồng nghĩa với việc các thương hiệu sẽ đóng vai trò quan trọng hơn trong quá trình sản xuất và phân phối nội dung trên các kênh này. Mặc dù chúng ta đều biết rằng người dùng rất ít khi tương tác hoặc chú ý đến các nội dung bán hàng, nhưng điều thực sự thu hút được trí tưởng tượng của người tiêu dùng, chính là khả năng tìm kiếm và mua hàng đa kênh trên môi trường số.

Mà khoan, Social Commerce… là gì?

Định nghĩa từ Big Commerce cho ta một cái nhìn bao quát nhất về Social Commerce:

“Social Commerce là phương thức bán hàng trực tiếp thông qua các nền tảng mạng xã hội. Khái niệm này khác với social media marketing vì bạn sẽ không chuyển người dùng đến các cửa hàng trực tuyến, mà thay vào đó sẽ cung cấp cho họ khả năng thanh toán trực tiếp ngay trên nền tảng mạng xã hội mà họ đang sử dụng tại điểm phát sinh đơn hàng.”

Mấu chốt ở đây là cơ hội mà phương thức này mang lại cho các thương hiệu, giúp tạo ra trải nghiệm thương mại điện tử liền mạch, trực tiếp ngay bên trong các nền tảng mạng xã hội, vốn là một trong những điểm chạm phổ biến nhất trên internet. Thay vì chuyển hướng người dùng đến một trang khác (ví dụ: đến một trang web hoặc một nền tảng thương mại điện tử nằm ngoài mạng xã hội), người dùng có thể xem xét và mua hàng ngay khi họ đang lướt xem các nội dung trên mạng xã hội. Và mặc dù Social Commerce đã hình thành và tồn tại trong suốt 15 năm qua, nó chỉ thực sự phát triển mạnh mẽ trong 5 năm trở lại đây.

Sự tăng trưởng vượt bậc của thương mại điện tử

Một trong những hệ quả mà đại dịch toàn cầu năm nay mang lại chính là sự phát triển phi mã của thương mại điện tử. Giáo sư marketing Scott Galloway chỉ ra rằng, đại dịch đã đẩy nhanh quá trình phát triển của các xu hướng hiện có, và chúng ta có thể thấy rõ điều này từ dữ liệu của Benedict Evans được chia sẻ vào tháng 11:

Sự tăng trưởng này có vẻ như dựa chủ yếu vào thương mại điện tử truyền thống, tuy nhiên sự thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng mới thực sự quan trọng, chúng sẽ sớm vượt qua giới hạn của các kênh bán hàng và chắc chắn cũng sẽ ảnh hưởng phần nào đến Social Commerce. Do vậy, các marketers cần phải nắm lấy cơ hội này và tìm cách tối ưu trải nghiệm mua sắm cho khách hàng trên tất cả các kênh, bao gồm cả các nền tảng mạng xã hội.

Những cơ hội cho Social Commerce trong năm 2021

Có nhiều lý do khác nhau để các thương hiệu xem xét việc lựa chọn và phát triển Social Commerce, nhưng sau đây tôi sẽ chỉ liệt kê ba lý do nổi trội nhất:

  1. Tiếp cận người tiêu dùng ở những nơi quan trọng: Các nền tảng mạng xã hội ngày nay chiếm nhiều thời gian của người dùng hơn so với việc giao lưu kết nối với bạn bè và gia đình. Nhiều nền tảng, như Instagram chẳng hạn, hoạt động như một công cụ khám phá đắc lực cho các thương hiệu. Trải nghiệm của người dùng sẽ được gia tăng đáng kể, họ có thể tìm kiếm nguồn cảm hứng từ những người mà họ theo dõi, hoặc nhắn tin trực tiếp để hỏi ý kiến bạn bè, hoặc nhiều hơn nữa… tất cả diễn ra ngay trong khi họ đang lướt trên trang mua sắm của bạn.
  2. Tạo ra một trải nghiệm mua sắm mượt mà: Mỗi một bước được thêm vào trong quá trình mua hàng sẽ làm gia tăng khả năng thay đổi quyết định của khách hàng. Phát triển một trải nghiệm liền mạch cho người mua sắm bằng cách giảm thiểu các điểm nối rời rạc và cung cấp các tùy chọn mua hàng trực tiếp chỉ với một cú nhấp chuột sẽ giúp nâng cao lòng tin của người tiêu dùng và gia tăng doanh số của bạn.
  3. Tận dụng sự bùng nổ của thương mại điện tử: Như đã đề cập trước đó, chúng ta đang được chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc của thương mại điện tử trên các thị trường và lãnh thổ khác nhau. Một tỉ lệ lớn người tiêu dùng đang quen dần với việc mua hàng trực tuyến, tạo nhiều cơ hội cho các marketers thử nghiệm và tối ưu Social Commerce.

Xem tiếp Phần 2: Cơ hội cho Social Commerce mà các thương hiệu nên nắm bắt trong năm 2021 là gì?

OscartranAds (Trích dẫn: CMetric)

 

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.