Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Báo cáo do Google công bố trên chuyên trang Community Mobility Reports. Dữ liệu được cập nhật đến ngày 29/03/2020 và vẫn còn tiếp tục.

Theo Google, báo cáo về thống kê những thay đổi trong xu hướng đi lại của người Việt trên cơ sở so với với giá trị trung bình được tính trong 5 tuần từ 3-1 đến 6-2-2020. Dữ liệu thu thập qua ứng dụng Google Maps.

Báo cáo COVID-19 Community Mobility Report tại Việt Nam cho thấy, người dân đã giảm tới 52% việc tới các địa điểm như nhà hàng, quán cà phê, trung tâm mua sắm, công viên, bảo tàng, thư viện và rạp chiếu phim. Hay việc đi tới những nơi như các công viên quốc gia, các bãi biển công cộng, cảng biển, công viên nhỏ, các khuôn viên công cộng và các khu quảng trường, plazas (tạm dịch: gặp gỡ ngoài trời) cũng đã giảm 33%.

Nguồn: Google – COVID-19 Community Mobility Report March 2020

Ngoài ra, một tỉ lệ giảm cũng khá cao nữa đó là việc hạn chế tới những nơi như các trung tâm giao thông vận tải công cộng như nhà ga, bến xe buýt cũng ghi nhận giảm đến 49%. Xu hướng đi tới những nơi như chợ tạp hóa, chợ nông sản, cửa hàng thuốc và dược phẩm, cửa hàng bán thực phẩm đặc sản giảm 29%. Trong khi đó mức giảm thấp nhấp là việc di chuyển đi đến nơi công sở, giảm chỉ 20%.

Nguồn: Google – COVID-19 Community Mobility Report March 2020

Ở phương diện khác, việc đi lại trong khu nhà ở hoặc khu dân cư tăng 16% do các tác động hạn chế đi lại từ Chính phủ.

Nguồn: Google – COVID-19 Community Mobility Report March 2020

Bạn có thể xem thêm báo cáo về đi lại ở các quốc gia khác tại đây

OscartranAds (Nguồn: Google)

 


THÔNG ĐIỆP TỪ BLOG

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, để bảo vệ chính bản thân mình và cộng đồng, hãy chủ động khai báo sức khoẻ của bạn hằng ngày trên ứng dụng NCOVI. Trên ứng dụng này cũng cung cấp số liệu toàn cảnh về Covid-19 tại Việt Nam.

Giao diện ứng dụng NCOVI

Đây là ứng dụng chính thức của Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông nhằm hỗ trợ người dân toàn quốc khai báo y tế tự nguyện, góp phần phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. 

DÀNH CHO ANDROID DÀNH CHO iOS

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.