Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Trước đây nếu bạn cần chia dung lượng thêm cho 1 ổ đĩa hay tách thêm ổ đĩa, thì cách mà bạn phải làm là sừ dụng các phần mềm của bên thứ 3, giờ đây trên Window 10 đã có sẵn tính năng này.

Công cụ này được tích hợp sẵn trên Window 10 (thật ra từ Window 7 đã có rồi), dù bạn là một người không rành về công nghệ, liễu yếu đào tơ vẫn có thể tự thực hiện được miễn…dám làm. Dưới đây là các lý do bạn nên tìm hiểu khi tách/thêm ổ đĩa và các bước thực hiện.

Khi nào cần thực hiện

  • Nếu dung lượng ổ đĩa của bạn không còn nhiều, và cần san sẻ từ những ổ đĩa khác
  • Khi vừa mua ổ cứng về (SSD hoặc HDD) mà chỉ có 1 ổ duy nhất

Các bước thực hiện

Bước 1: Mở thư mục lên, nhấp chuột phải vào This PC, chọn Manage

Bước 1

Bước 2: Tìm đến mục Disk Management, click chọn. Lúc này bạn sẽ thấy các ổ đĩa đang có trong máy tính

Bước 2

Bước 3: Chọn ổ đĩa cần tách dung lượng, nhấp chuột phải, chọn Shrink Volume, chọn Shrink

Bước 3
Lưu ý các thông số khi chia ổ đĩa
  • Total size…: là tổng dung hiện hiện có của ổ đĩa, đang được tính bằng MB. Nếu muốn biết bao nhiêu GB thì lấy số đó chia 1024 là ra.
  • Size of availabel…: là tổng dung lượng mà bạn có thể tách ra thêm một ổ mới. Minh họa ở trên là 80025MB tương đương với gần 78GB.
  • Enter the mount…: nhập con số dung lượng bạn muốn dành cho ổ đĩa mới. Bạn có thể tùy chỉnh miễn không vượt dung lượng quy định. Ở đây mình muốn tách thành 50GB thôi, nên con số sẽ là 51200MB.
  • Total size…: dung lượng còn lại của ổ đĩa bị tách

Sau khi chọn Shrink, bạn chờ một chút để máy tính tách và phân vùng ổ đĩa mới. Thời gian tùy vào cấu hình máy tính và ổ cứng của bạn là SSD hay là HDD.

Bước 4: Phân vùng mới của ổ đĩa mặc định sẽ có một đường Line dày màu đen, nghĩa là vẫn chưa dùng được. Bạn nhấp chuột phải chọn New Simple Volume. Một cửa sổ hiện ra và việc bạn cần làm là cứ Next để hoàn thành.

Sau khi hoàn thành chia ổ đĩa, ổ mới chia vẫn chưa sử dụng được và có đường line màu đen
Click chuột phải và chọn New Simple Volume
Cứ nhấp chọn Next để cài đặt
Để mặc định và nhấp Next
Để mặc định và nhấp Next qua bước tiếp theo
Để mặc định các thông số và nhấp Next
Nhấn chọn Finish để hoàn thành
Thông báo hiển thị chia ổ đĩa thành công và sẵn sàng đề sử dụng

Như vậy là bạn đã thêm ổ đĩa thành công trên máy tính của mình. Ở bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn gộp ổ đĩa lại với nhau để các bạn tham khảo thêm.

 

OscartranAds.com

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.