Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Facebook vừa cung cấp cho người dùng một đường dẫn nhằm giúp cộng đồng chủ động kiểm tra xem, liệu thông tin cá nhân có bị Cambridge Analytica thu thập hay không.

Hãy truy cập vào đường link này, sau đó hãy nhìn xuống ô Thông tin của tôi đã bị chia sẻ chưa? (“Was my information shared?”) bạn sẽ nhận được kết quả từ Facebook. Nếu như thông tin của bạn không nằm trong danh sách 87 triệu dữ liệu bị rò rỉ trong vụ Cambridge Analytica, bạn sẽ nhận được xác nhận sau:

Theo hồ sơ hiện có của chúng tôi, cả bạn và bạn bè bạn đều không đăng nhập vào “This Is Your Digital Life.” Do đó, có vẻ thông tin của bạn trên Facebook không bị “This Is Your Digital Life” chia sẻ với Cambridge Analytica.

Cách kiểm tra thông tin cá nhân của bạn có bị rò rĩ trong vụ Cambridge Analytica hay không

Ngược lại, nếu như thông tin của bạn đã bị chia sẻ với Cambridge Analytica, Facebook sẽ nêu rõ cụ thể thông tin cá nhân mà Cambridge Analytica thu thập được chẳng hạn như Thông tin profile công khai, ngày sinh nhật, các Trang đã thích… Facebook cũng thông báo liệu bạn bè của bạn có bị liên đới đến sự việc này hay không. Hiện trang cung cấp thông tin này đã hỗ trợ nhiều thứ tiếng trong đó có tiếng Việt nên bạn có thể nhận biết rõ thông tin mà Facebook cung cấp.

Bên cạnh đó, theo thông báo của Facebook, kể từ ngày 9/4/2018, người dùng sẽ nhận được một thông báo ngay trên newsfeed của mình để tìm hiểu thêm cách kiểm tra hiện có bao nhiêu ứng dụng bên thứ 3 đã được bạn cấp quyền chia sẻ thông tin cá nhân thông qua Facebook. Hoặc bạn cũng có thể kiểm tra nhanh thông qua đường dẫn này

Kể từ ngày 9/4/2018, người dùng sẽ thấy thông báo này của Facebook và biết được những ứng dụng nào đang được bạn chia sẻ thông tin cá nhân.

Hồi tuần trước, Facebook cũng đã phát đi những thông tin về một số thay đổi sẽ được cập nhật dần trong việc siết chặt bảo vệ dữ liệu của người dùng sau bê bối với Cambridge Analytica, làm lộ hơn 87 triệu Facebook profile. Bạn có thể xem lại 9 thay đổi/cập nhật để biết thêm chi tiết nếu bạn là một nhà phát triển sản phẩm/ứng dụng.

OscartranAds.com

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.