Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Chiến dịch “Ngôn ngữ tóc” được xem là chiến dịch đầu tiên của Việt Nam được vinh danh với giải vàng trong hạng mục Truyền thông Xã hội trên Di động (Mobile Social), vượt cả các đối thủ toàn cầu khác như Mercedes-Benz, Dunkin’ Donuts, Nike ở cùng hạng mục.

Ý tưởng từ insight “vuốt tóc”

Chiến dịch “Ngôn ngữ tóc” của Sunsilk được mở màn từ viral clip “Chuyện chàng Ngố” với cốt truyện lãng mạn pha lẫn chút hài hước, được đăng tải trên YouTube và Zing TV với các diễn viên tên tuổi đang được giới trẻ yêu thích. Clip đã thu hút hơn 2 triệu lượt xem. Đối tượng của Sunsilk hướng đến là phái nữ có độ tuổi từ 20-28, thích trải nghiệm cuộc sống. Ý tưởng của chiến dịch được phát triển dựa vào nghiên cứu và thói quen, hành vi (insight) vuốt tóc hằng ngày.

Kênh truyền thông phủ rộng

Zalo được chọn làm kênh truyền thông tương tác chiến lược, tiếp cận bằng hành động và trải nghiệm của người dùng với công cụ Chibi Maker Tool. Khi truy cập Zalo, các cô gái gửi ảnh selfie đến Zalo Page của Sunsilk thông qua tính năng nhắn tin. Sau đó, hệ thống của Zalo (sử dụng công cụ Chibi Maker) sẽ lập tức nhận diện, phân tích và tạo ra những phiên bản Chibi dựa trên hình ảnh hợp lệ của người dùng. Người dùng sẽ nhận lại ảnh chibi và đăng tải để tham gia cuộc thi với giải thưởng hấp dẫn do nhãn hàng tổ chức.

Ảnh: mmaglobal.com

Ngoài ra, các tập sitcom “Chàng ngố cầu hôn” trên Youtube & Zing TV cũng đã phủ rộng độ tiếp cận đến đối tượng insight, kết quả của chiến dịch đã thành công ngoài mong đợi và đánh dấu sự tăng trưởng về doanh số cũng như độ nhận diện thương hiệu của Sunsilk. Song, điều tuyệt vời nhất là nhãn hàng lấy được cảm xúc của khách hàng tiềm năng, đó là người dùng có thể tải bộ sticker “Ngôn ngữ tóc” đầy nữ tính này để sử dụng mỗi ngày trên Zalo cũng như trên nhiều ứng dụng mạng xã hội khác. Chiến dịch cũng thắng lớn tại THE SMARTIES AWARDS 2015.

Video chiến dịch – Nguồn: MMGlobal

Kết quả, bối cảnh, đánh giá & tác động thị trường

  • Trong suốt chiến dịch, thị phần Sunsilk đã tăng trưởng thêm 0,5% ở 4 thành phố lớn. Riêng Hà Nội tăng đến 0,7%.
  • Tiếp cận hơn 67% đối tượng khách hàng mục tiêu trên Zalo chỉ trong 1 tháng.
  • Sunsilk trở thành nhãn hiệu FMCG được yêu thích với hơn 100.000 người quan tâm (Top 5 Zalo Page được quan tâm nhất).
  • Có khoảng 2.500 lượng tương tác tự nhiên cho từng bài đăng trên Zalo Page.
  • Đã có hơn 75.000 hình ảnh được người dùng gửi đến Zalo page của Sunsilk. Hơn 32.000 phiên bản Chibi được tạo ra.
  • Hơn 2 triệu lượt tải bộ sticker Chibi trên Zalo và hơn 260.000 Chibi sticker được sử dụng mỗi ngày.
  • Hơn 600 nghìn lượt xem trên Youtube và Zing TV trong vòng 1 tháng.

Chiến dịch “Ngôn ngữ tóc” được xem là chiến dịch đầu tiên của Việt Nam được vinh danh với giải vàng trong hạng mục Truyền thông Xã hội trên Di động (Mobile Social), vượt cả các đối thủ toàn cầu khác như Mercedes-Benz, Dunkin’ Donuts, Nike ở cùng hạng mục.

OscartranAds.com

Nguồn: mmaglobal.com/

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.