Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Facebook đã chính thức cung cấp tính năng Tệp tuỳ chỉnh mới – Đối tượng đã tương tác với nội dung trên Facebook (Engagement Custom Audience), trong trình quản lý quảng cáo (Ads Manager) và Power Editor.

Từ nay, người dùng Facebook (nhà quảng cáo trên Facebook) có thể tạo tệp Tuỳ chỉnh (Custom Audience) từ những cá nhân đã tương tác với nội dung Trang, ví dụ như xem video, mở form (Lead ads), hoặc xem Canvas. Ngoài ra, nhà quảng cáo cũng có thể tạo tệp Tương Tự (Lookalike Audience) để hướng đến những người có hành vi tương tự như tệp Tuỳ Chỉnh.

Tiệp tùy chỉnh đối tượng là gì? – Tiệp tùy chỉnh đối tượng khách hàng trên Facebook (Facebook Custom Audiences) sẽ giúp bạn có thể nhắm mục tiêu lại tới những người – người đã thực sự tương tác với doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: khách hàng tương tác qua nội dung, qua website… Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ biết chính xác những người nào đang thấy quảng cáo của bạn. Từ đó, bạn có thể tạo ra thông điệp phù hợp để tiếp cận lại những người này.

Cụ thể, với Facebook cho phép bạn tạo tệp này từ 3 loại nội dung:

  • Video: Người xem video trong 3 giây, 10 giây, hoặc 25%, 50%, 75%, 95% trên tổng thời gian video.
  • Bảng đăng ký thông tin (Lead Form Ads): mở bảng đăng ký, điền vào các mục nhưng không bấm nút “Hoàn Tất”, hoặc đã “Hoàn Tất”
  • Canvas: mở xem, hoặc mở xem và bấm vào link. Xem thêm bài viết về Canvas
Tiep-tuy-chinh
Bạn có thể tạo Đối tượng tùy chỉnh thông qua Trình quản lý quảng cáo của Facebook (Ads Manager) hoặc Power Editor.
Tiep tuy chinh 1
Tiếp cận khách hàng bằng các công tụ quảng cáo nội dung do Facebook mang lại.

Sử dụng công cụ này như thế nào?

Ví dụ bạn đang có sản phẩm cần quảng bá là Kính chống chói khi đi đường. Bạn cần có một chiến dịch marketing nhỏ để tìm kiếm khách hàng tiềm năng, giới thiệu sản phẩm, khuyến khích họ mua hàng.

Bước 1 (Khám phá): Thực hiện 1 video tương tác dài chừng 1 phút, chủ đề nội dung (Content Direction) theo hướng đi Shock. Thể hiện việc đi ngoài đường giữa ban trưa bị chói nắng và lạc tay lái nên bị xây xát nhẹ. Hoặc nắng chói làm ảnh hưởng mắt (mỏi mắt, khó chịu, say nắng…) để gây sự chú ý. Cuối video mang đến cho khách hàng 1 giải pháp là sản phẩm Kính chống chói của bạn. Target hướng đến là ai? (Nam, nữ; 20 – 20 tuổi, sống ở Tp.HCM và Hà Nội…).

–> Quảng cáo video này trên Facebook.

Bước 2 (Tiếp cận): Hãy tiếp tục mang đến những thông tin bổ ích cũng như lợi ích của dòng sản phẩm này thông qua các bài viết (post), các link bài PR nếu có (Link), điền mẫu thông tin (Lead Ads),… để làm rõ thêm thông tin như xuất xứ, giá cả, vì sao lựa chọn sản phẩm này, ai nên đeo kính này… để khách hàng có cách nhìn và tìm hiểu thêm về sản phẩm.

–> Quảng cáo các thông tin này đến những người đã quan tâm và xem video của bạn ở Bước 1. Bạn có thể nhắm đến những người đã xem đến 50% hoặc/và 75% hoặc/và 95% thời lượng video để tiếp thị lại thông tin. Đừng quên đặt những câu từ kêu gọi hành động (Call to Action) để gia tăng tỉ lệ có khách hàng tiềm năng đến trải nghiệm và mua sản phẩm.

Bước 3 (chuyển đổi): Nếu có khách hàng liên hệ (qua comment, mua sản phẩm online, đến shop, mua tại cửa hàng… thì bạn đã có những bước đi thành công trong việc tiếp cận khách hàng qua Tiệp tùy chỉnh đối tượng đã tương tác với nội dung trên Facebook. Giờ đây, hãy biến họ thành khách hàng trung thành của bạn bằng các hoạt động hậu mãi, tiếp thị thêm…

Đây được xem là một tính năng mà các nhà quảng cáo trên Facebook luôn mong chờ. Đối với các nhà quảng cáo Facebook nói chung và doanh nghiệp trên Facebook nói riêng, các tính năng về Tiệp tùy chỉnh sẽ giúp việc thúc đẩy kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử thông qua Facebook sẽ giúp họ tiếp cận được khách hàng tiềm năng, hoạch định chiến dịch marketing và gia tăng tỉ lệ bán hàng, cũng như luôn có khách hàng mới lẫn các chế độ chăm sóc khách hàng trung thành, khi mà việc tiếp cận và thuyết phục chuyển đổi hành vi mua hàng của tiệp tùy chỉnh đối tượng tiềm năng thành công.

Tư vấn Facebook Core Targeting từ đội ngũ Cộng đồng Facebook
Hãy tìm ra chân dung khách hàng tiềm năng, thuyết phục họ sử dụng sản phẩm bằng nội dung bạn mang đến.

Lưu ý:

Tệp tuỳ chỉnh đối tượng đã tương tác với nội dung trên Facebook (Engagement Custom Audience) khác hoàn toàn với Tệp tuỳ chỉnh từ website. Tệp tuỳ chỉnh đối tượng từ nội dung trên Facebook lấy dữ liệu hoàn toàn từ các hành vi diễn ra trên Facebook, trong khi Tệp tuỳ chỉnh đối tượng từ website thì cần có pixel mới thu thập được.

Ngoài ra, khi tạo Đối tượng tùy chỉnh tương tác, nhà quảng cáo cũng nên lưu ý về thời gian muốn Facebook quay lại khi thu thập tương tác.Nghĩa là, nếu bạn yêu cầu Facebook thu thập dữ liệu 30 ngày và ai đó đã tương tác 29 ngày trước đây, thì đó chính là tiệp đối tượng tối ưu nhất. Song, nếu không tương tác được trong ngày tiếp theo, họ sẽ bị xóa khỏi tiệp đối tượng. Bất kỳ người mới nào tương tác trong “khoảng thời gian quay lại” đều được thêm vào đối tượng. Khoảng thời gian tương tác của Tệp tuỳ chỉnh đối tượng đã tương tác với nội dung trên Facebook lên đến 180 ngày!

Tìm hiểu thêm:
Tạo tệp tuỳ chỉnh từ video
Tạo tệp tuỳ chỉnh từ bảng thông tin (Lead Form Ads)
Tạo tệp tuỳ chỉnh từ Canvas

Xem thêm bài viết về Phễu Marketing & Cách chuyển đổi khách hàng thông qua các tiệp tùy chỉnh.

Tìm hiểu thêm về Canvas – Sáng tạo thông điệp quảng cáo bằng hình ảnh trên Facebook.

oscartranads.com

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.