Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Facebook đã chính thức cập nhật thêm công cụ tạo tập đối tượng khách hàng đã tương tác trên Trang Instagram cho một vài tài khoản tại thị trường Việt Nam.

Hồi đầu tháng này, Facebook đã cập nhật công cụ tạo tập đối tượng đã từng tương tác trên trang doanh nghiệp cá nhân Instagram với vài mục tiêu nhắm quảng cáo cụ thể, tuy nhiên chỉ được update ở thị trường nước ngoài. Theo chúng tôi được biết, hôm nay các cập nhật này đã xuất hiện ở các tài khoản quảng cáo tại Việt Nam. Bạn có thể kiểm tra bằng cách vào Trình quản lý doanh nghiệp, chọn tab Đối tượng, chọn Tạo đối tượng tùy chỉnh xem đã được update chưa.

Cập nhật, tạo tập đối tượng đã tương tác trên Instagram
Kiểm tra cập nhật này từ Trình quản lý doanh nghiệp, tab Đối tượng

Các mục tiêu quảng cáo nhắm đến tập đối tượng đã từng tương tác trên Instagram bao gồm:

 • Video: Tạo danh sách gồm những người đã dành thời gian xem video của bạn trên Facebook hoặc Instagram.
 • Lead Ads: Tạo danh sách gồm những người đã mở hoặc hoàn tất mẫu trong quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook hoặc Instagram.
 • Instagram Business Profile: Tạo danh sách những người đã tương tác với trang cá nhân doanh nghiệp trên Instagram của bạn.
Cập nhật, tạo tập đối tượng đã tương tác trên Instagram
Các mục tiêu tạo đối tượng tùy chỉnh trên Instagram vừa được cập nhật

Đối với Video và Lead Ads là hai công cụ tạo tập đối tượng tùy chỉnh được Facebook hiển thị thông báo dưới dạng “Cập nhật”, bởi vì trước đây chỉ tạo được cho những người đã từng tương tác trên Facebook, giờ đây đã có thể tạo đối tượng trên cả Instagram. Riêng đối với Trang cá nhân doanh nghiệp Instagram là hoàn toàn mới.

Nếu bạn đang dùng trang Instagram cá nhân (profile) bán hàng trên kênh này, hãy chuyển đổi tài khoản về trang cá nhân doanh nghiệp (Business profile) để có thể được cập nhật tập đối tượng tùy chỉnh này. Ngoài ra, nếu chưa kết nối tài khoản Instagram vào trong Trình quản lý doanh nghiệp, hãy thực hiện ngay hôm nay để dễ dàng quản lý và đo lường quảng cáo.

Cập nhật, tạo tập đối tượng đã tương tác trên Instagram
Liên kết Instagram và Trình quản lý doanh nghiệp
 • Bước 1: Đăng nhập vào Trình quản lý doanh nghiệp
 • Bước 2: Chọn tab Cài đặt doanh nghiệp
 • Bước 3: Từ menu bên tay trái, chọn Tài khoản Instagram
 • Bước 4: Nhấp chọn Thêm tài khoản Instagram mới ở góc phải phía trên màn hình

Bằng công cụ tạo tập đối tượng này, sẽ là một tin vui cho nhiều shop bán hàng hay những nhãn hàng đang sử dụng Instagram làm kênh bán hàng online, bởi sẽ rất hữu ích trong việc phát triển quảng cáo của doanh nghiệp. Đáng chú ý là có đến 5 lựa chọn tiếp cận quảng cáo nhắm mục tiêu lại mà nhà quảng cáo có thể cài đặt cụ thể cho từng hành động của nhóm đối tượng đã từng tiếp cận trang cá nhân doanh nghiệp Instagram.

Cập nhật, tạo tập đối tượng đã tương tác trên Instagram
Có đến 5 lựa chọn tiếp cận từ tập đối tượng tùy chỉnh tương tác với Instagram mà nhà quảng cáo có thể nhắm đến
Cập nhật, tạo tập đối tượng đã tương tác trên Instagram
Sau khi tạo đối tượng xong, bạn chờ ít phút để Facebook cập nhật tập tùy chỉnh và sau đó lựa chọn tập đối tượng đã lưu này cho hoạt động quảng cáo của mình.
 • Mọi người đã tương tác với doanh nghiệp của bạn
 • Bất kỳ ai đã truy cập trang cá nhân doanh nghiệp của bạn
 • Những người đã tương tác với bài viết hoặc quảng cáo bất kỳ
 • Những người đã gửi tin nhắn cho trang cá nhân doanh nghiệp
 • Những người đã lưu bài viết hoặc quảng cáo bất kỳ
Cập nhật, tạo tập đối tượng đã tương tác trên Instagram
Khi tạo tập đối tượng tùy chỉnh trên Instagram, nhà quảng cáo có thể lựa chọn những mục tiêu kết hợp khác nhau như “hoặc”, “loại trừ”

Song có một điều lưu ý rằng, dữ liệu tập đối tượng đã tiếp cận trên Instagram bao gồm cả Video, Lead Ads, Trang cá nhân doanh nghiệp Instagram chỉ được Facebook cập nhật từ tháng 6/2017 trở đi, nghĩa là những tương tác trước từ trước tháng 6/2017 sẽ không có trong nhóm đối tượng được lưu lại. Ngoài ra, mặc dù hiện tại thời gian tối đa để lưu trữ những đối tượng tương tác trên Instagram theo thông báo là 365 ngày, nhưng nếu nhà quảng cáo tạo các tập đối tượng nhắm lại ngay bây giờ thì Facebook cũng sẽ chỉ tiếp cận data từ thời điểm tháng 6/2017.

Sự đa dạng kinh doanh trên Instagram, từ những shop bán hàng nhỏ vừa cho đến các thương hiệu có tiếng. Ảnh: Bitis Instagram. ToToshopvn Instagram. Chuottrangshop Instagram

Trong một báo cáo về sự tăng trưởng của Instagram trên toàn cầu do Business Insider công bốvào hồi tháng 4/2017, Instagram đã đạt mốc 700 triệu người dùng. Điều đáng chú ý đó là chỉ trong vòng 4 tháng, mạng xã hội này đã phát triển thêm 100 triệu người dùng mới. Bởi hồi tháng 12/2016, con số này là 600 triệu người dùng. Trước đó, hồi đầu tháng 10/2015, Facebook đã chính thức cung cấp dịch vụ quảng cáo trên Instagram ở phạm vi toàn cầu.

Cập nhật, tạo tập đối tượng đã tương tác trên Instagram
Sự tăng trưởng của người dùng Instagram từ một báo cáo do Business Insider công bố. Ảnh: Facebook Insider

Khác với Facebook, Instagram không có phiên bản đầy đủ trên desktop, mà chỉ được phát triển trên nền tảng iOS và Android. Tính năng chính của Instagram là chia sẻ những hình ảnh và video ngắn từ người dùng. Tuy nhiên, mạng xã hội này lại là kênh bán hàng chủ lực của nhiều doanh nghiệp nhỏ hoặc các thương hiệu nhắm đến giới trẻ. Hình ảnh sáng tạo và sống động, giao diện tinh giản, dễ dàng truy cập bất cứ khi nào trên điện thoại là những yếu tố đặc thù có trên kênh bán hàng Instagram.

OscartranAds.com

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.