Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Cuối năm ngoái, Facebook IQ  đăng tải một bài viết kèm một bản báo cáo 31 trang, tổng quan về thị trường làm đẹp tại châu Á và hướng dẫn cách làm nội dung marketing cho lĩnh vực này.

Báo cáo được Facebook ủy nhiệm cho TapestryWorks, khảo sát 4158 và phỏng vấn 64 phụ nữ ở Indonesia, Nhật Bản, Malaysia và Hàn Quốc.

Facebook IQ, báo cáo về thị trường làm đẹp tại châu Á và hướng dẫn làm marketing hiệu quả
Cách mà phụ nữ ở từng quốc gia nằm trong khảo sát họ làm đẹp. Nguồn: Facebook IQ

TẢI BÁO CÁO TẠI ĐÂY

Kết quả báo cáo sau khảo sát xoay quanh 27 nội dung rất hữu ích dành cho người làm marketing nói chung và những marketer đang hoạt động trong lĩnh vực chuyên ngành làm đẹp nói riêng. Báo cáo cũng nên rõ 3 nội dung hữu ích (Key Learning Point) mà marketer nên bookmark để xây dựng kế hoạch truyền thông trên mạng xã hội tốt hơn, bao gồm:

 1. Cá nhân hóa nội dung: hãy đặt mình vào vị trí là người tiêu dùng, hiểu về cách tìm hiểu và làm đẹp của phụ nữ và cung cấp các thông tin đa dạng nhưng hữu ích.
 2. Thông điệp truyền tải đúng đối tượng, đúng thời điểm: bất cứ phụ nữ ở nhóm tuổi nào nào cũng muốn mình đẹp, họ nhận thức và quan tâm một cách nghiêm túc vấn đề này. Thấu hiểu được vấn đề này cơ hội để nhãn hàng tiếp cận khách hàng luôn ở mức cao hơn.
 3. Tập trung vào thiết bị di động: bạn hãy xem qua báo cáo đính kèm bên dưới, sẽ hiểu rõ vì sao Facebook IQ khuyên bạn điều này. Hiện có khoảng 1,3 tỷ người dùng sử dụng internet bằng thiết bị mobile tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.
Facebook IQ, báo cáo về thị trường làm đẹp tại châu Á và hướng dẫn làm marketing hiệu quả
Phụ nữ, làm đẹp là cả thế giới và họ hiểu họ cần tìm hiểu và làm đẹp những gì theo cảm nhận riêng. Nguồn: Facebook IQ

 

Facebook IQ, báo cáo về thị trường làm đẹp tại châu Á và hướng dẫn làm marketing hiệu quả
Mua sắm trên mobile hiện đang là xu thế của người tiêu dùng sử dụng mạng xã hội. Nguồn: Facebook IQ

Khi truyền thông cũng như làm marketing trên nền tảng mobile, marketer phải nhớ và hiểu rõ 3 điều sau:

 • Hành trình tiếp cận khách hàng: hay còn gọi là Customer Journey, đó là tất cả những trải nghiệm khách hàng có với một thương hiệu theo thời gian, đó cũng chính là linh hồn của sự truyền thông thương hiệu (Brand Commnunication)
 • Hãy nghĩ về khách hàng: mặc dù nền tảng truyền thông và marketing đang lên ngôi, nhưng phải hiểu rõ khách hàng ở nhóm đối tượng nào và thói quen, hành vi truy cập của họ là gì.
 • Những trải nghiệm thực thụ trên di động: để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng trên thiết bị di động không hẳn là sự giản đơn. Người dùng luôn cần sự trực quan và tiện ích để trải nghiệm.
  • Báo cáo sau khảo sát cũng nêu rõ, có gần 40% hành vi mua hàng thành công thông online hoặc trên thiết bị di động sau khi tìm hiểu thông tin, thậm chí là việc tìm hiểu tại điểm bán.
  • Cứ trong 4 người phụ nữ, có 1 người đã dùng tới 16 loại mỹ phẩm để trang điểm. Chi phí trung bình cho các loại mỹ phẩm trên là $229.
  • Ở các nội dung đề cập từ 21 – 27, Facebook IQ hướng dẫn bạn làm thế nào để xây dựng một kế hoạch truyền thông trên Facebook và Instagram, cũng như ý tưởng thiết kế cho lĩnh vực này.

TẢI BÁO CÁO TẠI ĐÂY

Oscartranads.com

Tham khảo: https://insights.fb.com/2016/12/20/unveiling-the-secrets-of-asian-beauty/

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.