Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Trong thông cáo mới nhất vào ngày 18/10/2016, mọi hoạt động quảng cáo trên mạng xã hội Facebook tại Thái Lan đều được tạm dừng trong thời gian Thái Lan để tang Quốc vương.

Quyết định này của Facebook được đăng trên trang Cộng đồng nhà quảng cáo và khẳng định đây là tùy chỉnh phù hợp với văn hóa nơi mạng xã hội này hiện hữu. Facebook chưa công bố thời điểm quảng cáo được mở lại cho đến khi có thông báo mới nhất. Song, hoạt động quảng cáo của Facebook vẫn diễn ra bình thường ở bên ngoài Thái Lan, nghĩa là người dùng quốc tế vẫn thấy các quảng cáo từ nhà quảng cáo tại quốc gia này.

Facebook-tam-dung-phan-phoi-quang-cao-tai-thai-lan 1

“Bằng cả sự tôn trọng trước sự ra đi của Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej, chúng tôi tạm thời không hiển thị quảng cáo ở Thái Lan”, Facebook cho biết trên trang diễn đàn nhà quảng cáo. “Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện và đánh giá cao sự thông cảm mọi người với cộng đồng người Thái trong giai đoạn đau buồn này”. – Thông cáo cho biết.

Động thái của Facebook được cộng đồng đánh giá cao nhưng không phải là không có tiền lệ. Hồi năm ngoái, Yahoo cũng tắt hoạt động quảng cáo ở Singapore sau khi Cựu thủ tướng Singapore, ông Lý Quang Diệu, qua đời. Youtube cũng đã tạm dừng tất cả các hoạt động quảng cáo tại Thái Lan trong thời gian để tang Quốc vương Bhumibol Adulyadej.

Facebook tạm dừng phân phối quảng cáo tại Thái Lan

Thông báo cũng được hiển thị khi nhà quảng cáo tiến hành cài đặt chiến dịch quảng cáo trong Trình quản lý quảng cáo hoặc Power Editor

Facebook mở văn phòng đại diện tại Thái Lan vào 09/2015, vào thời điểm đó COO của Facebook –  Sheryl Sandberg nói rằng, hiện có 34 triệu người sử dụng mạng xã hội Facebook tại Thái Lan và nơi đây được xem là thị trường quan trọng hàng đầu của Facebook. Người Thái có xu hướng bình luận, chia sẻ gấp ba lần so với mức trung bình toàn cầu. Theo báo cáo của hãng nghiên cứu eMarketer, Facebook có thể kiếm được 81,7 triệu USD  tiền quảng cáo tại Thái Lan nửa cuối năm nay.

oscartranads.com

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.