Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Giờ đây, các nhà quảng cáo cũng như chủ doanh nghiệp trên Facebook đã có thể tùy biến thêm nút kêu gọi hành động (Call to Action), nhằm thu hút khách hàng tiềm năng tiếp cận sản phẩm của mình.

Nút kêu gọi hành động giúp gợi ý và điều hướng mọi người trên Facebook thực hiện hành động quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn (ví dụ: Đăng ký gói dịch vụ spa miễn phí). Hiện tại tất cả các page đều có thể thêm miễn phí nút kêu gọi hành động vào Trang. Đây cũng là một trong những tính năng gia tăng tính tương tác nhằm hoàn thiện công cụ bán hàng trong nhóm và fanpage của Facebook cung cấp cho người dùng.

Facebook gia tăng sức mạnh cho nút Call-to-Action0

Trước khi cập nhật, Facebook cung cấp 11 nút kêu gọi hành động gồm: Book Now (Đặt ngay); Call Now (Gọi ngay); Contact Us (Liên hệ với chúng tôi); Send Message (Gửi tin nhắn) Use App (Dùng ứng dụng); Play Game (Chơi trò chơi); Shop Now (Mua ngay); Sign Up (đăng ký); Watch Video (Xem video); Send Email (Gửi email); Learn More (Tìm hiểu thêm). Và, giờ đây, Facebook đã nâng tầm thêm “sức mạnh” cho tính năng kêu gọi hành động này.

Facebook gia tăng sức mạnh cho nút Call-to-Action

Nguồn: Facebook.com

Trong lần cập nhật tính năng nút kêu gọi hành động lần này, Facebook mong muốn mang đến cho doanh nghiệp những giá trị tiếp cận tối ưu nhất từ khách hàng tiềm năng, đồng thời người dùng Facebook cũng được trải nghiệm những dịch vụ mà mình mong muốn nhất bằng việc tìm kiếm những nhu cầu này trên Facebook. Facebook đưa ra 2 giá trị tương tác để tiếp cận gồm:

Tích hợp với các nhà dịch vụ thứ 3 hiện có sẵn 

Facebook gia tăng sức mạnh cho nút Call-to-Action1

Nguồn: Facebook.com

Đặt hàng ngay (Start order): Cho phép khách hàng đặt hàng của thông qua delivery.com hoặc Slice
Đặt ngay (Book now): Cho phép khách hàng đặt cuộc hẹn với doanh nghiệp thông qua HomeAdvisor, MyTime, hoặc các dịch vụ khác
Mua vé (Buy tickets): Cho phép khách hàng mua vé sự kiện thông qua Eventbrite hoặc Ticketmaster
Xem lịch biểu diễn (See showtimes): Cho phép khách hàng xem lịch biểu diễn và mua vé thông qua Fandango

Nói một cách dễ hiểu, trước đây khi dùng nút kêu gọi hành động nhấn vào nút Tìm hiểu thêm để đi đến website của doanh nghiệp (external link), nghĩa là người dùng cũng đồng thời cũng thoát khỏi hệ sinh thái của Facebook thì giờ đây, Facebook sẽ liên kết với một bên thứ 3 (doanh nghiệp) để giúp người dùng có những trải nghiệm liền mạch hơn khi truy cập vào những external link này. Các lĩnh vực phù hợp vừa được Facebook áp dụng cho tính năng được nâng cấp này bao gồm ngành hàng thực phẩm, sách, đặt vé và cuộc hẹn.

Tích hợp tính năng Messenger vào việc bán hàng

Không chỉ vậy, Facebook cùng cập nhật thêm 3 nút kêu gọi hành động tích hợp tương tác cùng ứng dụng chat Facebook Messenger. Một khi người dùng click chọn một trong 3 nút kêu gọi hành động này thì một hộp thoại messenger mới sẽ xuất hiện để bắt đầu cuộc trao đổi.

Facebook gia tăng sức mạnh cho nút Call-to-Action2

Nguồn: Facebook.com

Get Quote (Tạm dịch Nhận trích dẫn/báo giá): Khách hàng có thể yêu cầu một báo giá cho dịch vụ của bạn (Giới hạn với một số fanpage và nút kêu gọi hành động này cũng đang được áp dụng tại Mỹ).
Request Time (Tạm dịch Yêu cầu về thời gian): Khách hàng có thể yêu cầu về thời gian đặt phòng chẳng hạn (Tính năng này hiện chỉ áp dụng tại Mỹ).
Shop Now (Mua ngay): Hầu hết tất cả các page đều đã được cung cấp chức năng này.

Ngoài ra, Facebook cũng cập nhật một tính năng mới được gọi là “Tư vấn/Khuyến nghị”, song tính năng này cũng hiện chỉ đang được cung cấp tại quốc gia mà Facebook đặt trụ sở chính. Đơn giản và dễ hiểu, khi bạn đi lạc ở Phú Nhuận, bạn sẽ phân vân là sẽ nên ăn gì? ở đâu? có gì vui? giá thế nào? thì lúc này những người dùng tại địa phương hoặc người đã từng trải nghiệm dịch vụ tại Phú Nhuận sẽ đưa ra những lời tư vấn/khuyến nghị để giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích và nhanh chóng giải đáp được vấn đề bạn đang muốn tìm hiểu.

Điều đáng quan tâm và thú vị hơn đó là những địa điểm được cộng đồng khuyến nghị sẽ được thể hiện trên bản đồ. Đồng nghĩa, các trang fanpage cũng phải chú trọng việc cập nhật thông tin cho Trang của mình một cách đầy đủ và chính xác nhất nhằm tiếp cận đến các khách hàng tiềm năng của mình khi họ sử dụng các công cụ gợi ý và tương tác từ Facebook.

Xem thêm video giới thiệu về cập nhật tính năng nút kêu gọi hành động của Facebook

Nguồn: Facebook For Developers

OscartranAds.com

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.