Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Facebook đã có phản hồi chính thức trước thông tin mở lại tính năng UID, trong việc tạo Đối tượng tuỳ chỉnh (Custom Audience) quảng cáo trên Facebook.

Sáng hôm qua 17/11/2016, trên Facebook đã rộ lên thông tin về việc Facebook đã mở lại tính năng UID, cho phép nhà quảng cáo truy xuất UID người dùng Facebook để quảng cáo. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, đại diện Facebook cũng đã có thông tin chính thức về vấn đề này. Theo đó,

Thực hư chuyện Facebook mở lại tính năng UID

“Chính thức từ Facebook: Việc sử dụng UID để quảng cáo là vi phạm chính sách khi tạo Đối tượng tuỳ chỉnh (Custom Audience), được ghi tạihttps://www.facebook.com/ads/manage/customaudiences/tos.php…

Cụ thể là: “Nếu bạn đang sử dụng một mã nhận dạng trên Facebook để tạo đối tượng tùy chỉnh, bạn phải yêu cầu mã nhận dạng trực tiếp từ chủ dữ liệu theo những điều khoản này”

Việc lấy UID, chuyển đổi sang email @facebook.com và upload để tạo Custom Audience như một vài chia sẻ gần đây là không được sự cho phép của Facebook và tài khoản vi phạm có thể bị khoá vì vi phạm chính sách.

Cập nhật: các bạn nào đã lỡ upload tệp Custom Audience từ UID thì nên xoá ngay khỏi tài khoản của mình để giảm thiểu rủi ro bị khoá tài khoản.

Cảm ơn mọi người” – Nội dung được đăng trên diễn đàn Cộng đồng Nhà quảng cáo Facebook tại Việt Nam cung cấp thông tin cho người dùng.

Như vậy, Facebook vẫn bảo lưu mọi quyết định sau khi “khai tử” việc truy xuất UID người dùng dưới bất cứ hình thức nào, nhằm mục đích tạo tiệp tùy chỉnh để tiếp cận quảng cáo trên Facebook.

Thông tin thêm:

Facebook UID là gì? – UID (User ID) là mã ID (Mã định danh) của người dùng trên Facebook. Trước khi bạn đổi username để đường link trang cá nhân thân thiện hơn thì trước đó ID của người dùng sẽ là https://facebook.com/1234567890. Dãy số cuối cùng chính là UID.

Sử dụng cho mục đích gì? – Quảng cáo đến đúng đối tượng mục tiêu cần hướng đến. Ví dụ, bạn bán 1 chiếc case cho Samsung Galaxy S6 Edge, bạn biết một trong các diễn đàn (Group), fanpage hay trang cá nhân nào đó đang dùng dòng điện thoại này, bạn có thể lấy UID của người đó tạo thành Tệp tùy chỉnh và tiếp cận trực tiếp đến họ. Tuy nhiên, ngày 04/06/2015, Facebook đã chính thức cấm việc quảng cáo thông qua Tệp tùy chỉnh có tích hợp UID người dùng lẫn các email với đuôi @facebook.com.

“Đây là một trong những thay đổi nhằm bảo đảm chất lượng quảng cáo cũng như việc nguời dùng tuân thủ điều khoản dịch vụ khi sử dụng Custom Audience” – Facebook nêu lý do việc cấm cấm việc quảng cáo thông qua Tệp tùy chỉnh có tích hợp UID người dùng lẫn các email với đuôi @facebook.com. Một yếu tố khác, đó là nhà quảng cáo dùng quá nhiều công cụ để truy quét UID, gây “áp lực” hiển thị quảng cáo nhiều lần đến người dùng Facebook.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Facebook đã đưa ra rất nhiều tính năng mới được tích hợp trong Tệp đối tượng tùy chỉnh để nhà quảng cáo có thể tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu hơn, cũng như tối ưu hóa chi phí marketing.

Các bạn có thể xem một số bài viết liên quan đến Tiệp tùy chỉnh trên Facebook cũng như cách nhắm mục tiêu hiệu quả:

Tep-khach-hang-tuong-tac-voi-page

Nhắm-mục-tiêu-khách-hàng-bạn-quan-tâm-trên-Facebook

Pheu-Marketing-OscartranAds

Tiep-tuy-chinh-cover

Tìm hiểu về Facebook Core Targeting

Tiếp-cận-khách-hàng-với-quảng-cáo-doanh-nghiệp-địa-phương-trên-Facebook

oscartranads.com

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.