Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Khi các Facebooker đắm say cùng Valentine, Facebook đã thông báo 4 cập nhật mới nhất dành cho video. Dưới đây là một số thông tin có thể bạn sẽ cần biết.

Thử nghiệm video tự phát âm thanh khi lướt News feed

Trước đây, người dùng mỗi khi lướt News feed đến những trạng thái chia sẻ dưới dạng video, Facebook sẽ tự động phát một cách “lặng lẽ” chỉ thấy hình mà không nghe tiếng, chỉ khi nào ngườ i dùng click vào xem video thì âm thanh mới khả dụng, dĩ nhiên âm thanh chơi nhạc trên điện thoại của bạn được mở ở một mức độ nào đó. Và sau thời gian khảo sát tiếp nhận các ý kiến “tích cực” từ người dùng, Facebook đã tiến hành thử nghiệm tính năng này.

4 cap nhat moi cho video tu facebook

Ảnh: Facebook News Room

Nếu điện thoại của bạn đang không ở chế độ im lặng, Facebook sẽ tự động bật tiếng cho các video phát trên News Feed. Facebook hy vọng điều này sẽ mang đến nhiều trải nghiệm cho người dùng hơn với việc phát video trong im lặng như trước kia. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể tắt chế độ này nếu cảm thấy bị phiền. Song, hiện tại tính năng này vẫn đang được thử nghiệm ở một số tài khoản nhất định và chưa chính thức cập nhật cho toàn bộ người dùng trên mạng xã hơn hơn 1,8 tỷ “cư dân” này.
Xem thêm cách Hướng dẫn tắt âm thanh video tự động phát trên Facebook

Video dạng đứng (Vertical video 2:3)

Tỉ lệ người dùng Facebook trên di động ngày càng chiếm đa số, chính thói quen cùng các hành vi tương tác trên điện thoại khiến Facebook luôn đổi mới sản phẩm và tăng trải nghiệm cho người dùng. Sau khoảng một năm thử nghiệm, các video ở dạng đứng (khi người dùng quay video từ điện thoại) sẽ được hiển thị dưới dạng đẹp hơn, thay vì mặc định theo khung video nằm ngang (tỉ lệ Ratio là 2:3 thay vì 1:1). Tính năng này đã được Facebook đang cập nhật tới tất cả mọi người trên cả hai nền tảng Android và iOS.

Vừa lướt News feed vừa xem video

4 cap nhat moi cho video tu facebook 1

Ảnh: Facebook News Room

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu, Facebook cho phép bạn kéo video xuống góc dưới màn hình để vừa xem video vừa lướt News feed (ví dụ như chỉ cần nghe tiếng mà không cần xem hình ảnh). Tuyệt hơn, có thể nói lần đầu tiên Facebook ưu ái cho Android về những tính năng mới thay vì iOS như trước đây. Nếu các bạn sử dụng Android, bạn vẫn có thể tiếp tục chơi video khi bạn đã thoát Facebook app để làm những công việc khác trên điện thoại.

Video: Facebook News Room

Facebook sẵn sàng tấn công thị trường Smart TV

Facebook tiến hành làm việc với các nhà sản xuất smart TV để tạo ra ứng dụng Facebook Video, tương thích trên nhiều thiết bị khác nhau như Amazon Fire TV, Apple TV và Samsung Smart TV. Theo Facebook, với sự cải tiến các sản phẩm không ngừng dựa trên sự trải nghiệm và phản hồ của người dùng, họ hi vọng sẽ mở ra cánh cửa để người dùng có thể tận hưởng video theo nhiều cách hơn nữa.

 

oscartranads.com

  • Nguồn: http://newsroom.fb.com/news/2017/02/new-ways-to-watch-facebook-video/ 
  • Cộng đồng Nhà quảng cáo Facebook tại Việt Nam
Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.