Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Messenger Codes là một đường dẫn url được rút gọn lại bao gồm Tên người dùng và Liên kết trang đích, được định dạng theo cú pháp m.me/[yourusername], tính năng này hiện đã được cập nhật đến các tài khoản cá nhân, trang doanh nghiệp để kết nối bạn bè và khách hàng một cách nhanh và tiện lợi nhất.

Đơn giản và dễ hiểu, trước đây nếu bạn muốn chia sẻ đường dẫn tin nhắn (Messenger url) của mình hoặc trang doanh nghiệp để bạn bè, khách hàng liên hệ khi cần thiết, bạn sẽ dùng nguyên đoạn url bao gồm https://facebook.com/oscartranads/messages, hoặc dưới dạng short link như bit.ly/oscartranadmess, thì giờ đây Facebook sẽ giúp bạn thực hiện việc này nhanh – gọn – lẹ.

Ví dụ: Để các bạn tiện liên hệ với mình trên trang fanpage Oscartranads, mình chỉ cần gửi các bạn đường link m.me/oscartranads. Hoặc chat với tài khoản cá nhân của mình thì mình chỉ cần share link m.me/hungcuongcntv

Trang Messenger trò chuyện dành cho mọi người

Mỗi tài khoản Facebook cá nhân hoặc trang doanh nghiệp sẽ có một đường link Messenger Codes duy nhất (trừ khi bạn hiệu chỉnh hồ sơ trang của bạn). Messenger Codes hoạt đông như một URL thông thường và bạn có thể gửi đường link đến bất cứ ai có thể trực tuyến và điều hướng trực tiếp đến cuộc trò chuyện trên messenger.

Facebook tung tính năng "Messenger Codes", ăn mừng 900 triệu người dùng Messenger
Sử dụng mã Messenger QR Code để kết nối nhanh hơn

Song, với hơn 1,55 tỷ người dùng Facebook, việc triển khai sẽ không khỏi thiếu sót, thỉnh thoảng bạn cũng sẽ thấy có điều gì đó sai sai khi ID người nhận không tồn tại. Tuy nhiên, Messenger Codes được xem là công cụ và cũng là tính năng rất hữu ích cho các doanh nghiệp đang mong muốn khai thác các khách hàng tiềm năng của mình trên Faecbook thông qua hình thức liên lạc messenger, tương thích hiệu quả nhiều hơn khi trao đổi qua mobile.

Facebook tung tính năng "Messenger Codes", ăn mừng 900 triệu người dùng Messenger
Username của Page OscartranAds là /oscartranads –> m.me/oscartranads

Theo chia sẻ trên trang cá nhân của David Marcus – Trưởng nhóm Phát triển Facebook Messenger, tính đến hôm nay Facebook Messenger hiện đã có hơn 900 triệu người dùng thường xuyên, với hơn 1 tỷ tin nhắn được trao đổi mỗi tháng. Ăn mừng tin vui này, Facebook cũng bắt đầu tung ra một tính năng mới Messenger Codes nhằm kết nối mọi người dễ hơn bao giờ hết.

Facebook tung tính năng "Messenger Codes", ăn mừng 900 triệu người dùng Messenger
Ký hiệu download Messenger QR Code
Facebook tung tính năng "Messenger Codes", ăn mừng 900 triệu người dùng Messenger
Nhiều kích thước Messenger QR Code để tải xuống

Facebook hiện đã cập nhật mã Messenger Codes ở Trang tin nhắn của fanpage, các bạn có thể tải về với 3 kích thước khác nhau sử dụng cho những mục đích khác nhau. Nhưng hiện công cụ quét mã vẫn còn đang được triển khai và chỉ một số người dùng mới trải nghiệm được trọn vẹn công cụ này. Nếu bạn đang dùng ứng dụng Facebook Messenger trên nền tảng iOS hãy kiểm tra xem nhé! Việc cập nhật cho cả iOS và Android cũng sẽ có trong nay mai!

OscartranAds.com

Nguồn:

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.